Chi cục Dân số-KHHGĐ Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ truyền thông về sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Từ ngày 25-28/10/2022 Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức 04 Hội nghị bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ truyền thông về sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại năm 2022

Nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hình thức truyền thông về công tác dân số và phát triển, đặc biệt là sử dụng các phương tiện truyền thông trên nền tảng internet và mạng xã hội như zalo, facebock, tiktok... Đây là hình thức truyền thông có sức lan tỏa mạnh, nhằm truyền tải những thông điệp, nội dung cho đối tượng tiếp cận một cách nhanh nhất. Để bắt nhịp và phát huy hiệu quả công tác truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0, từ ngày 25-28/10/2022 Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức 04 Hội nghị bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ truyền thông về sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại cho đội ngũ cán bộ dân số cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Đồng chí Đào Anh Thái, Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đào Anh Thái, Phó Chi cục trưởng Phụ trách Chi cục Dân số - KHHGĐ; đồng chí Vũ Thị Phong Lan - Trưởng phòng Truyền thông - Giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ, cùng trên 280 học viên là các cán bộ phụ trách công tác truyền thông Phòng Dân số,Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và các Trưởng trạm Y tế; viên chức Dân số của 136 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Nhà báo Bùi Thị Việt Hà, Thư ký toà soạn Báo sức khỏe và Đời sống trao đổi tại Hội nghị

Tại hội nghị các học viên được nghe bà Bùi Thị Việt Hà, Thư ký toà soạn Báo sức khỏe và Đời sống truyền đạt các nội dung như: Giới thiệu các hình thức, phương tiện truyền thông hiện đại; Hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền; Kỹ năng chụp ảnh, đăng ảnh tuyên truyền; Hướng dẫn cách đăng tải thông tin trên các phương tiện truyền thông hiện đại như Facebook, Zalo, Tiktok, trang Web ...; Thực hành viết tin, bài; cách đăng tin, bài, ảnh trên phương tiện truyền thông hiện đại; Khai thác thông tin trên Internet và những nguy cơ gây mất an toàn thông tin…

Đồng chí Vũ Thị Phong Lan - Trưởng phòng Truyền thông,- Giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu tại Hội nghị

Thông qua hội nghị các học viên nắm được kiến thức cơ bản về cách viết tin, bài, chụp ảnh; sử dụng hình ảnh phù hợp với nội dung đối tượng muốn tuyên truyền; kỹ năng tương tác trên mạng xã hội; cách thức khai thác thông tin trên mạng xã hội, tránh việc đưa các thông tin sai lệch, ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng; cách bảo mật thông tin, tránh bị tấn công trên mạng. Từ đó giúp cho học viên có kiến thức, tự tin, sử dụng trang mạng xã hội để phục vụ công tác tuyên truyền tại cơ sở nhằm đưa các thông tin tới người dân một cách nhanh nhất.

Hải Long - Phòng TTGD