Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, tư vấn, quản lý, cung cấp và theo dõi đối tượng sử dụng các BPTT phi lâm sàng năm 2022

Huyện Tam Dương tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức kỹ năng, tư vấn, quản lý, cung cấp và theo dõi đối tượng sử dụng các BPTT phi lâm sàng cho cộng tác viên dân số năm 2022 Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương phối hợp Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, tư vấn, quản lý, cung cấp và theo dõi đối tượng sử dụng các BPTT phi lâm sàng cho gần 90 cộng tác viên dân số tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên Kim Thị Hồng Lụa Chi cục Dân số -KHHGĐ tại lớp tập huấn Tại buổi tập huấn đồng chí Kim Thị Hồng Lụa chuyên viên Phòng Truyền thông - Giáo dục Chi cục Dân số -KHHGĐ đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về các Biện pháp tránh thai phi lâm sàng; Các bước cần có của cán bộ đi tư vấn, một số kỹ năng tư vấn các BPTT phi lâm sàng; Hướng dẫn cách quản lý, cung cấp và theo dõi đối tượng sử dụng BPTT phi lâm sàng. Đồng thời, các học viên được thực hành thành thạo các bước tư vấn cho đối tượng sử dụng BPTT phi lâm sàng. Lớp tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên dân số cơ sở trên địa bàn huyện. Khi về tại địa phương sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn cho giới trẻ, nhóm vị thành niên, thanh niên, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về các biện pháp tránh thai phi lâm sàng nói riêng và các BPTT hiện đại nói chung. Từ đó giúp họ chủ động tránh thai, giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phá thai, nhằm mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần, cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Lê Thị Thu Hương Phòng Dân số- Trung tâm Y tế huyện Tam Dương