Vụ nữ sinh lớp 8 có thai với nam sinh lớp 7: Gia cảnh đều khó khăn

Nữ sinh lớp 8 có thai với nam sinh lớp 7 cùng trường ở Cà Mau hiện đã bỏ học. Gia cảnh cả hai em đều khó khăn.

 Theo thông tin trên báo Công an Nhân dân, cuối tháng 6/2020, nữ sinh N.T.A.T (sinh năm 2007, học lớp 8, ngụ TP Cà Mau) ở nhà thì nam sinh N.C.G. (sinh năm 2008, học lớp 7 cùng trường) đến chơi và quan hệ tình dục. Theo cơ quan chức năng, đến cuối tháng 7/2020, T. và G. tiếp tục quan hệ tình dục nhiều lần, khiến nữ sinh có thai, hiện 27 tuần tuổi. Chia sẻ với VietNamNet, ông Phạm Hoàng Gan, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau cho hay, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Cà Mau xác minh và được biết hai học sinh này học tại Trường THCS An Xuyên 2, TP Cà Mau.

Vụ nữ sinh lớp 8 có thai với nam sinh lớp 7: Gia cảnh đều khó khăn Ảnh minh họa. Ông Nguyễn Văn Vẽ, Hiệu trưởng Trường THCS An Xuyên cho hay, nữ sinh này đã bỏ học từ năm 2020. Còn nam sinh này hiện vẫn đang theo học lớp 7 tại trường. “Mẹ nữ sinh này từng đến trường xin nghỉ học cho con vào tháng 11/2020. Tuy nhiên, khi đó lý do xin nghỉ học cũng như các gia đình khác, chứ không nói rõ tại sao”, ông Vẽ cho hay. Theo ông Vẽ, gia cảnh của cả 2 em này đều thuộc diện khó khăn, ở xã An Xuyên, TP Cà Mau. Bố của nam sinh lớp 7 bị tai nạn giao thông phải nằm một chỗ, còn mẹ thì bỏ đi, hiện sống cùng với ông bà nội. Còn nữ sinh ở gần nhà. Bố mẹ là lao động đi làm thuê, sáng đi, tối mới về. “Cả hai em này đều có lực học bình thường, hạnh kiểm loại khá”, ông Vẽ nói. Ông Vẽ cho hay, hiện, sự việc đang được các ngành chức năng TP Cà Mau giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo Báo  Vietnamnet

hỏi đáp

Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình Vĩnh phúc tiếp nhận và trả lời tất cả các vẫn đề thắc mắc về dân số và các chính sách về dân số và kế hoạch hóa gia đình.