ĐẠI HỘI CHI BỘ CHI CỤC DÂN SỐ - KHHGĐ TỈNH VĨNH PHÚC NHIỆM KỲ 2022 - 2025

Đại hội Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Chiều ngày 20/7/2022, Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; Các đồng chí trong Ban Chi ủy cùng các đảng viên Chi bộ Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tham dự.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam- Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác chị bộ nhiệm kỳ 2020-2023, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2023 trình Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025. Đoàn chủ tịch Đại hội chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ nhiệm kỳ 2022 – 2025 Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực, trách nhiệm và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, đảng viên, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ; triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn đồng bộ với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể đảng viên; lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác; làm tốt công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể... Cán bộ, đảng viên có lập trường chính trị vững vàng, tư tưởng ổn định; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Trong nhiệm kỳ 2020-2023 chi bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, hầu hết đều đạt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đ/c Đặng Văn Hải, UVBCH Đảng ủy- Phó Giám đốc - Sở Y tế phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Văn Hải - UVBCH Đảng ủy - Phó Giám đốc-Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và biểu dương thành tích mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đồng thời, đồng chí cũng định hướng bốn nội dung trọng tâm về phương hướng, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn trong nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng trong thời gian tới.

Đoàn chủ tịch bỏ phiếu tại Đại hội

Bước vào nhiệm kỳ 2022-2025, phát huy những ưu điểm, truyền thống đoàn kết, tính năng động, sáng tạo và khắc phục khó khăn, thách thức của cán bộ, đảng viên. Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đề ra như sau: 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đăng ký học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cam kết rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; Hàng năm, chi bộ được xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên và có trên 80% đảng viên được xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; 100% tập thể thuộc đơn vị “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; 100% công chức và người lao động trong cơ quan “hoàn thành tốt nhiệm vụ” và đạt danh hiệu lao động tiên tiến; cơ quan đạt danh hiệu “cơ quan văn hóa”; tổ chức công đoàn xếp loại “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên với trên 80% đoàn viên công đoàn đạt “xuất sắc”. Về công tác chuyên môn: Phấn đấu đến năm 2025, mức giảm sinh mỗi năm đạt 0,2-0,3%o; Tỉ số giới tính khi sinh 110 trẻ trai/100 trẻ gái sinh ra sống, 50% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến nhất, 70% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất.

Ban chấp hành Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ nhiệm kỳ 2022-2025

Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 03 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng được bầu làm Bí thư Chi bộ; Đồng chí Đào Anh Thái, Phó Chi cục trưởng được bầu lại làm Phó bí thư Chi bộ và Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng Dân số - KHHGĐ được bầu làm Chi ủy viên nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Một số hình ảnh diễn ra trong Đại hội

Hồng Lụa- Phòng TT-GD