Ngày 11/7, UBND huyện Sông Lô tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”.

Dự và chỉ đạo Lễ phát động có Ths. Bs Đỗ Thị Châm, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp vụ Y Dược - Sở Y tế Vĩnh Phúc; Đ/c Hà Quang Trung - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Ngọc Khang - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số huyện, xã , thị trấn; Trưởng Trạm Y tế, viên chức Dân số xã và Cộng tác viên dân số của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ phát động, đoàn cổ động, diễu hành gồm 1 xe ô tô treo băng rôn, khẩu hiệu, gắn loa truyền thanh tuyên tuyền các thông điệp ngày Dân số thế giới đi qua các trục đường chính liên xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, nhân dịp này, Trung tâm Y tế huyện Sông Lô phối hợp với UBND, Trạm Y tế xã Nhạo Sơn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, cấp phát phương tiện tránh thai miễn phí cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.