Vĩnh Phúc: 29 trường học tổ chức sinh hoạt ngoại khóa về bình đẳng giới

Từ ngày 24/10-3/11/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các Trường THPT trên địa bàn tỉnh tổ chức sinh hoạt ngoại khoá chuyên đề về giới, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tỉnh cho học sinh tại 29 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm trang bị kiến thức cho học sinh trong trường THPT trên địa bàn tỉnh, Chi cục Dân số-KHHGĐ xây dựng Kế hoạch tổ chức sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề về giới, mất cân bằng giới tính khi sinh, bình đẳng giới cho học sinh trong trường THPT trên địa bàn tỉnh. Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra sôi động với sự giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng giữa giảng viên với toàn thể học sinh tham dự.

Qua buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, giới tính khi sinh; những thực trạng, nguyên nhân và những quan niệm sai lầm trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính khi sinh trong lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, qua đó giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, kiến thức về bình đẳng giới cũng như biết cách tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống . Ông Đào Anh Thái- Phó Chi cục trưởng, Phụ trách Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin thêm, các thầy, cô giáo tại các trường cũng đánh giá cao các nội dung triển khai và mong muốn trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích hơn nữa. 

Nguồn Báo Tuổi trẻ và Pháp Luật

hỏi đáp

Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình Vĩnh phúc tiếp nhận và trả lời tất cả các vẫn đề thắc mắc về dân số và các chính sách về dân số và kế hoạch hóa gia đình.