Tập huấn Phần mềm Kho dữ liệu điện tử về Dân số - KHHGĐ Năm 2020

Mới đây, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm nghiên cứu thông tin dữ liệu, Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức 04 lớp tập huấn phần mềm kho dữ liệu điện tử về Dân số - KHHGĐ cho 156 học viên là cán bộ công nghệ thông tin, cán bộ phụ trách kho dữ liệu điện tử Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Cán bộ chuyên trách Dân số - KHHGĐ của các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tới dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đào Văn Đăng - Phó Chi cục trưởng - Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Tại lớp tập huấn các đồng chí giảng viên Trung tâm nghiên cứu thông tin dữ liệu - Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã hướng dẫn lại cho các học viên về cách thao tác cập nhật thông tin biến động về Dân số - KHHGĐ trên địa bàn quản lý vào kho dữ liệu điện tử; hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng phần mềm Mis; hướng dẫn kỹ năng tổng hợp, phân tích và xử lý thông tin, số liệu kho dữ liệu điện tử về Dân số - KHHGĐ.

Qua lớp tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về quản lý kho dữ liệu điện tử về Dân số - KHHGĐ. Đặc biệt, các học viên làm việc tại Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn được hướng dẫn, thực hành thành thạo các thao tác cập nhật, cài đặt, quản lý kho dữ liệu điện tử về Dân số - KHHGĐ tại địa bàn quản lý. Sau lớp tập huấn sẽ giúp mỗi học viên có thêm kỹ năng quản lý kho dữ liệu điện tử về Dân sô -KHHGĐ trên địa bàn đạt hiệu quả tốt hơn.

Hải Long -Phòng TT- GD  (26/6/2020)