Hội nghị truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2020

Mới đây, tại khách sạn Trung Du - Thành phố Vĩnh Yên, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Dân số-KHHGĐ) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, tổ chức Hội nghị truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ chuyên trách các cấp; Hội viên, phụ nữ các Chi hội; Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc trên địa bàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Bác sĩ, Chuyên khoa II Nguyễn Hoài Nam - Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; về phía Hội Liên hiệp phụ nữ có đồng chí Phí Thị Lệ Dung - Phó trưởng ban Gia đình, xã hội - Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó chủ tịch - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị truyền thông về chính sách dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Tại Hội nghị báo cáo viên Kim Thị Hồng Lụa - Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã phổ biến về các chính sách dân số hiện nay, cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng thời, các học viên được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, các biện pháp tránh thai, cách phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa, nạo phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh  lây truyền qua đường tình dục....

Báo cáo viên Kim Thị Hồng Lụa trao đổi tại Hội nghị truyền thông về chính sách dân số,

chăm sóc sức khỏe sinh sản, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thông qua buổi truyền thông 260 học viên của Hội Liên hiệp phụ nữ chuyên trách các cấp; Chi hội phụ nữ và Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc đã có được những thông tin về chính sách dân số hiện nay, được trang bị kiến thức cơ bản về công tác dân số trong tình hình mới. Đặc biệt, các học viên có được kỹ năng, phương pháp tuyên truyền vận động các cặp vợ chồng lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp, an toàn; Biết cách phòng tránh viêm nhiễm bệnh phụ khoa; Làm mẹ an toàn; Phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Qua đó giúp các cặp vợ chồng hiểu rõ hơn về cách thức, biện pháp an toàn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện tốt chính sách Dân số - KHHGĐ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Hồng Lụa - Phòng TTGD (ngày 26.6.2020)