Hội thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên tại trường THPT Quang Hà, huyện Bình Xuyên

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh với Tỉnh Đoàn Thanh niên năm 2020, ngày 12/10/2020 Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với Huyện Đoàn Bình Xuyên tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên tại Trường THPT Quang Hà huyện Bình Xuyên Tới dự và chỉ đạo cuộc thi có BSCKII Nguyễn Hoài Nam - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn thanh niên; Huyện Đoàn Bình Xuyên tham dự.

Theo thể lệ cuộc thi sẽ có 2 phần: Phần một là các em tham gia nội dung thi rung chuông vàng và phần thi hái hoa dân chủ. Ở phần thi rung chuông vàng có 23 thí sinh tham gia dự thi ngồi trên sân khấu, cùng lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của ban tổ chức, thông qua trả lời chọn đáp án đúng ghi trên bảng. Trải qua 40 câu hỏi từ dễ đến khó, Ban tổ chức dừng cuộc thi phần một và chọn được 5 thí sinh xuất sắc để vào phần thi tiếp theo. Ở phần thi hái hoa dân chủ, các thí sinh chọn câu hỏi và trả lời trong 2 phút. Ban giám khảo giải đáp và chấm điểm cho các thí sinh.

Phần thi rung chuông vàng

Qua hai phần thi các thí sinh đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản của mình về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên, về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

BSCKII Nguyễn Hoài Nam - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh

trao giải thưởng cho thí sinh

 

Thông qua Hội thi giúp cho các em học sinh hiểu biết, có hành vi tích cực trong chăm sóc SKSS ở lứa tuổi mình, biết cách phòng tránh quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục…và giúp các em nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, những hành vi ứng xử văn hóa trong tuổi học đường, là hành trang cho các em bước vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị những kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên...từ đó giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các thí sinh có số điểm cao nhất.

                                                                                              Hải Long - TTGD 22.10.2020

 

hỏi đáp

Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình Vĩnh phúc tiếp nhận và trả lời tất cả các vẫn đề thắc mắc về dân số và các chính sách về dân số và kế hoạch hóa gia đình.