Vĩnh phúc phát động cuộc thi chụp ảnh, quay clip gia đình chủ đề: "Gia đình sạch khuẩn - gắn kết yêu thương"

Thực hiện Công văn số 355/TCDS-TTGD ngày 28/6/2022 của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) về Chương trình truyền thông nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Ngày 30 tháng 6 năm 2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ phát động cuộc thi chụp ảnh, quay clip gia đình chủ đề: "Gia đình sạch khuẩn - gắn kết yêu thương" tới Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Nhằm khuyến khích người dân tăng cường ý thức giữ sạch khuẩn để góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng; tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Bộ Y tế với sự đồng hành của Aiken Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi chụp ảnh gia đình/quay clip gia đình cùng nhảy thể hiện thông điệp “Gia đình sạch khuẩn - Gắn kết yêu thương” với ứng dụng (app) sẵn có và đưa lên các nền tảng mạng xã hội, lồng ghép chuyển tải các thông điệp của ngành dân số như: không lựa chọn giới tính thai nhi trên cơ sở định kiến giới; phòng chống bạo lực gia đình; chăm sóc người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng; nâng cao chất lượng dân số thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe ngay tại gia đình… cụ thể như sau:

- Tên gọi: Cuộc thi chụp ảnh hoặc quay clip gia đình cùng nhảy thể hiện thông điệp “Gia đình sạch khuẩn - Gắn kết yêu thương”.

- Thông điệp truyền thông chính: “Gia đình sạch khuẩn - Gắn kết yêu thương”

- Thành phần tham gia: Cán bộ dân số và cộng tác viên dân số; cán bộ Hội Phụ nữ các cấp; quần chúng nhân dân và công nhân các khu công nghiệp.

- Thời gian: Từ 20h00 ngày 30/6/2022 đến 24h00 ngày 30/7/2022.

Để hoạt động trên được triển khai hiệu quả, Chi cục Dân số và KHHGĐ đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến, phát động cuộc thi tới các cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số từ tuyến huyện tới cơ sở và người dân trên địa bàn, trên các kênh truyền thông của địa phương, cơ quan, đơn vị; phối hợp với các ngành, đoàn thể Hội Phụ nữ các huyện, huyện phát động cuộc thi rộng rãi tới cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị, hội viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với Đ/c Kim Thị Hồng Lụa, chuyên viên phòng Truyền thông - Giáo dục, Chi cục Dân số - KHHGĐ, điện thoại: 0983.113.719 hoặc Đ/c Nguyễn Chi Lan, hỗ trợ kỹ thuật- NBN, điện thoại: 0368.665.987.

Hồng Lụa - Phòng TT- GD