Đại hội Chi bộ Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020 - 2023

Chiều ngày 23/3/2020, Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Dân số-KHHGĐ) tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Duy Ninh, UVBTV- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc; Ban chi ủy các chi bộ: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Giám định Y khoa; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí Lãnh đạo, đảng viên thuộc chi bộ Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh tham dự.

Đ/c Nguyễn Duy Ninh, UVBTV- Tp.Tổ chức cán bộ - Sở Y tế  tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023

Đại hội đã thông qua dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chi ủy Chi bộ Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình nhiệm kỳ 2017-2020 và dự thảo báo cáo kiểm điểm BCH Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020 trình Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2023. Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính trị nội bộ; triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể đảng viên; lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác; làm tốt công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể... Cán bộ, đảng viên có lập trường chính trị vững vàng, tư tưởng ổn định; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tập thể Chi bộ được công nhận đạt danh hiệu "Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phấn đấu hàng năm được công nhận danh hiệu “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên, 100% đảng viên được xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên trong toàn chi bộ tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Duy trì vững chắc mức sinh thay thế (bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 2,1 con), quy mô dân số đạt 1,227 triệu người; Mức giảm sinh: 0,1%o; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên: 1,2%; Tỷ số giới tính khi sinh 111 bé trai/100 bé gái sinh ra sống; 40% nam, nữ thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn; 30% phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến nhất; 20% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 5 bệnh bẩm sinh phổ biến nhất; Trên 95% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), được quản lý sức khỏe, được khám, chữa bệnh, được chăm sóc tại gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc tập trung.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Ninh, UVBTV- TP Tổ chức cán bộ-Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận và biểu dương thành tích Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đồng thời, đồng chí cũng định hướng cho cấp ủy, các đảng viên cần tiếp tục chú trọng những nội dung trọng tâm đi sâu phân tích những kết quả, hạn chế và nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn về nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng trong thời gian tới

Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 03 đồng chí: Đ/c Nguyễn Hoài Nam, Chi cục trưởng được bầu làm Bí thư Chi bộ; đ/c Đào Văn Đăng, Phó Chi cục trưởng được bầu làm Phó bí thư Chi bộ và đ/c Tạ Mai Phương, TP.TC-HC-KH-TV là Chi ủy viên. Đại hội cũng bầu 7 đ/c là đại biểu chính thức và 01 đ/c là đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hải Nam - Phòng TTGD