Thực hiện Công văn số 151/TCDS-TTGD ngày 24/3/2022 của Tổng cục Dân số-KHHGĐ về việc phát động cuộc thi sáng tác clip trên nền tảng TikTok “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid -19”.

Hưởng ứng lời kêu gọi khuyến cáo cộng đồng duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine để chung sống an toàn với dịch bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Bộ Y tế, ngày 04/4/2022 Sở Y tế Vĩnh Phúc phát động cuộc thi sáng tác clip trên nên tảng Tiktok “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19” tới các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện/ thành phố và các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông nâng cao ý thức của người dân duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt chú trọng giữ tay, cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với dịch; khuyến khích lồng ghép sáng tạo các nội dung dân số với phòng, chống dịch COVID-19. Đối tượng dự thi: công dân thuộc mọi độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc; đội ngũ cán bộ y tế, dân số, công nhân các khu công nghiệp.

Thời gian diễn ra cuộc thi: bắt đầu từ ngày 25/3/2022 đến 24 giờ ngày 25/4/2022.

Cách thức tham gia cuộc thi: Bước 1: Thực hiện bài nhảy trên nền nhạc "Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày", tại link tiktok .

Bước 2: Đăng tải video bạn vừa nhảy lên Tiktok, Facebook cá nhân ở chế độ công khai. (*) cùng caption kêu gọi bạn bè cùng tham gia cuộc thi kèm các hashtag: #AikenVietnam #Sachkhuantoandien #Antammoingay

Bước 3: Comment link bài dự thi dưới post thể lệ trên fanpage Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, fanpage Sức Khỏe Việt Nam hoặc Aiken Vietnam, theo thứ tự sau: Họ và tên người dự thi: Link Facebook: Link Tiktok: Đối tượng dự thi: CBDS + Hashtag tên tỉnh (**)/Tên Khu Công Nghiệp/ Cá nhân. (*) Đối với cán bộ, cộng tác viên dân số, công đoàn có thể sử dụng Facebook cá nhân hoặc Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh. (**) Nếu bạn là cán bộ và cộng tác viên dân số thì cần thêm hashtag là tên tỉnh. Ví dụ: #vinhphuc (viết tắt của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc)

Thông tin chi tiết về cuộc thi và danh sách trúng giải sẽ được đăng tải trực tiếp trên fanpage: https://www.facebook.com/vutruyenthonggiaoduc và https://www.facebook.com/aikenvietnam./.

Hồng Lụa - Phòng TT-GD